Bữa tối Hạnh Phúc luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên cao nhất và cam kết về chất lượng dịch vụ hậu mãi khi khách hàng mua sắm trên Bữa tối Hạnh Phúc (buatoihanhphuc.com).Nhằm giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi mua sắm, Bữa tối Hạnh Phúc đã xây dựng chính sách nhận đổi trả và hoàn tiền như sau: 

Chính sách Đổi trả sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi quy định các lý do chấp nhận, yêu cầu cho sản phẩm được đổi trả và thời gian xử lý đổi trả cho khách hàng.

1. Lý do chấp nhận đổi trả

- Sản phẩm bị mất niêm phong, bị giao sai về số lượng và mẫu mã so với đơn đặt hàng.

- Sản phẩm bị hỏng do lỗi của Nhà sản xuất (hỏng hóc về kỹ thuật, lỗi về thiết kế, nội dung, các lỗi ẩn tì/nội tì, khác biệt so với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của Nhà sản xuất) hoặc lỗi trong quá trình vận chuyển (bị biến dạng, trầy xước, vấy bẩn, nứt vỡ ...).

- Sản phẩm hàng hóa không đúng số serial/IMEI (đối với sản phẩm điện tử, điện thoại), kích cỡ không phù hợp (đối với sản phẩm thời trang).

- Sản phẩm/voucher/giấy chứng nhận đã hết hạn sử dụng trước hoặc vào ngày sản phẩm được giao cho khách hàng.

- Voucher/giấy chứng nhận (GCN) không đúng như khách hàng đặt, lớp tráng bạc bị cào.

- Nhà cung cấp bị phá sản, ngưng hoạt động dẫn đến khách hàng không sử dụng được voucher/GCN trong thời gian hiệu lực.

- Voucher/GCN khi khách hàng sử dụng có chất lượng dịch vụ không đúng như cam kết

- Khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng.

2. Yêu cầu cho sản phẩm đổi trả

2.1. Điều kiện đổi trả:

- Sản phẩm không nằm trong danh mục hạn chế đổi trả của chúng tôi

- Sản phẩm/voucher/GCN còn nguyên vẹn, đầy đủ nhãn mác, nguyên đai kiện, niêm phong theo quy cách ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển).

- Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện (hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành...) và tặng phẩm đi kèm (nếu có).

- Sản phẩm không bị dơ bẩn, không qua giặt là, không có mùi lạ, không có dấu hiệu đã qua sử dụng, hoặc không có dữ liệu (trường hợp sản phẩm có thiết bị lưu trữ).

Khách hàng còn giữ xác nhận về việc đã mua hàng tại Bữa tối Hạnh Phúc (số đơn hàng, hóa đơn mua hàng, biên nhận giao hàng, sao kê của ngân hàng…) và điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu đổi trả theo mẫu.

2.2. Thời gian áp dụng đổi trả:

- Nếu khách hàng gửi theo đường bưu điện hay chuyển phát: Thời điểm tính theo dấu biên nhận của bưu điện hay đơn vị chuyển phát.

- Nếu khách hàng tự mang/gửi hàng tới trung tâm đổi trả: Thời điểm tính khi chúng tôi tiếp nhận sản phẩm đổi trả từ khách hàng.

2.3. Chi phí đổi trả:

- Đối với các sản phẩm/voucher/GCN đổi lại do lỗi của Bữa tối Hạnh Phúc hoặc từ NCC của Bữa tối Hạnh Phúc, khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả và được giao hàng miễn phí tới địa điểm ghi trên phiếu yêu cầu đổi trả.

- Đối với các sản phẩm/voucher/GCN đổi trả do khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng, trừ trường hợp bài giới thiệu sản phẩm/voucher/GCN quy định áp dụng phí đổi trả, khách hàng sẽ phải trả phí đổi trả theo quy định riêng của chúng tôi.

3. Quy định hoàn tiền

- Phương thức hoàn tiền:

- Thời gian xử lý: Chúng tôi hoặc Trung tâm chăm sóc khách hàng Bữa tối Hạnh Phúc sẽ gửi phản hồi lại cho quý khách hàng bằng một trong số các hình thức sau đây: Gửi SMS, Email, hoặc gọi điện trực tiếp kể từ thời điểm nhận lại được sản phẩm.

Hướng dẫn đổi trả sản phẩm:

Để được đổi trả sản phẩm, Quý khách cần thông báo đến Hotline 04 3853 5666 để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn cụ thể. Sau đó Quý khách vui lòng mang sản phẩm kèm thông tin đơn hàng tới Bữa tối Hạnh Phúc hoặc có thể báo lại với nhân viên giao hàng để được đổi trả lại hàng.

Nếu sản phẩm của Quý khách thỏa mãn các điều kiện đổi trả, Bữa tối Hạnh Phúc sẽ thu hồi sản phẩm đó và đổi sản phẩm mới cùng đơn hàng cho Quý khách.

Khi được đổi sản phẩm khác, Quý khách lưu ý cần kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng.