Ngày chủ nhật của gia đình

Đón con đi học về, hai đứa nhóc cứ tíu tít bên tai. Con trai thỏ thẻ: “Ba ơi, mai là chủ nhật phải không?”. Nghe anh trai hỏi, cô em gái reo lên: “Mình đi công viên chơi nghe ba!”. Đang bực mình với những âm thanh ồn ào của đường phố vào giờ cao điểm, tôi chợt thấy tâm hồn thư thái bởi những niềm vui sắp đến với con. Suốt một tuần vất vả, chủ nhật là ngày mà cả nhà quây quần bên nhau với những tình cảm yêu thương nồng hậu.

Được thư giãn trong không khí ấm áp gia đình thật tuyệt vời! Vợ chồng chúng tôi đều cố gắng dành hết ngày nghỉ cho hai đứa con của mình: Đưa con đi dã ngoại, về quê chơi hay tổ chức những buổi tiệc nhỏ tại nhà. Nhìn hai đứa con nô đùa hớn hở, cái cảm giác lo toan giữa bộn bề cuộc sống như tan biến đi. Cũng có lúc hai cô cậu mè nheo. Thế là ba mẹ phải dịu ngọt dỗ dành.

Những ngày chủ nhật như thế giúp chúng tôi dạy dỗ cũng như giúp con hình thành các kỹ năng sống cần thiết ngay từ thuở ấu thơ. Nhớ hôm nào, mẹ đi làm gặp mưa, thế là nằm vùi cả ngày. Thật xúc động khi con gái vừa đi học về đã chạy ngay đến giường hỏi thăm: “Mẹ ơi, mẹ khỏe chưa vậy?”. Mới chủ nhật vừa rồi, cả nhà xúm xít bên nhau chuẩn bị bữa cơm gia đình, con trai tâm sự: “Ba ơi, bạn con có hoàn cảnh khó khăn, vậy con giúp bạn bằng tiền tiết kiệm của mình nghe ba!”.

Ở góc độ làm cha mẹ, chúng tôi rất mừng khi con của mình hiểu được thế nào là biết yêu thương và chia sẻ trong cuộc sống.

Yêu làm sao những ngày chủ nhật! Khi ấy, những tình cảm yêu thương giữa vợ chồng chúng tôi và con mình càng thêm gắn kết với nhau qua các buổi sinh hoạt gia đình đầy ý nghĩa.

Lê Tấn Thời I Giáo dục


+ 1 cho bài này | Chia sẻ bài này: Facebook | Twitter | Google