Là phụ nữ hiện đại, tôi được tiếp xúc nhiều luồng văn hóa, xem nhiều sách vở. Tôi sống trong một xã hội hiện đại và thích đọc, nghiên cứu về lịch sử hiện đại. Tuy công việc thường bận rộn song cuộc sống và thời gian của tôi khá thoải mái. Đôi lúc hoài niệm về quá khứ, tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Không phải vì tôi lấy được người chồng đẹp trai giàu có yêu thương vợ con và kiếm tiền giỏi như nhiều người mơ ước. Mà vì khi những người phụ nữ khác bận rộn nhất, vất vả nhất là lúc tôi an nhàn và thoải mái nhất.

Cũng như nhiều phụ nữ trên dải đất hình chữ S này. Tôi được sinh ra trong gia đình công chức bình thường, lớn lên từng ngày và chăm chỉ học hành để có một công việc tốt rồi lấy chồng sinh con,... như mẹ tôi ngày trước.

Ngày ấy, tôi cứ lên lớp học rồi về nhà lại vùi đầu vào sách vở, dán mắt vào những dòng chữ, con số. Còn mẹ tôi siêu nhân của lòng tôi, hàng ngày dậy từ 5 giờ sáng và khép mắt đi ngủ vào 23 giờ tối sau khi xong tươm tất mọi công việc, từ cơm nước cho gia đình đến công việc ở cơ quan. Cứ 6 giờ sáng  3 bố con tôi thức dậy, bữa sáng đã trên bàn úp sẵn lồng bàn. Trưa chúng tôi đi học về đã có cơm canh chỉn chu. 18 giờ tối cả gia đình đã có bữa cơm thịnh soạn. Ngày nào cũng như ngày nào đằng đẵng mấy chục năm trời. Hồi đó chúng tôi còn chưa biết cái tủ lạnh là gì, hàng ngày mẹ vẫn đi chợ nấu cơm không sót bữa nào.

Những ngày lễ tết mẹ tôi từ một người phụ nữ bình thường hiện nguyên hình thành một nữ siêu nhân nghìn tay. Tất bật đi chợ, nấu nướng để gia đình, họ hàng nhà tôi và bạn bè của bố tôi thưởng thức. Anh em tôi phụ giúp mẹ rửa bát đũa.

Bố tôi có nhiều bạn bè (và giờ chồng tôi cũng vậy), những ngày tết là nhà tôi đông vui lắm. Những ngày lễ cũng không có ngoại lệ, nhất là ngày quốc tế lao động 1-5 thường được nghỉ nhiều. Nhiều lúc cứ nghĩ, cả thế giới họ đấu tranh mãi mới đẻ ra cái ngày 1-5 mà ở Việt Nam người Phụ Nữ lại không được sống trong ngày đó đúng nghĩa. Năm nào mẹ con chúng tôi cũng phải chiến đấu với rau cỏ, thịt cá, bát đũa từ sáng tới tối làm gì có được ngày 1/5 nào được thoải mái ăn ngủ trọn 16 tiếng đâu.

Từ khi lấy chồng, sinh con tôi mới hiểu và thấm nỗi vất vả của mẹ. 18 tiếng lao động trong 1 ngày suốt nửa thế kỷ. Phải là một tình yêu thực sự mới làm được điều ấy. Còn thời gian đâu mà sáng tạo, còn thời gian đâu mà kinh doanh, còn thời gian đâu để hội họp với bạn bè, đi chơi, spa và làm đẹp. Tôi lại mơ ước... một ước mơ của tất cả các phụ nữ Việt Nam, cái ước mơ thần thánh chết tiệt ấy.

Cho đến một ngày, tôi được thông báo Hashtag của một người bạn trong một Minigame trên mạng xã hội. Và cũng không mất mát điều gì nên tôi cũng hào hứng tham gia. Cả tôi và bạn tôi đều được nhận giải. Tôi chưa từng trúng số độc đắc nhưng tôi thấy mình là người phụ nữ may mắn. Không chỉ bởi tôi vừa là một trong 99 người nhận được quà của chương trình. Mà vì tôi vừa may mắn chạm đến ước mơ mà tôi vẫn đang hằng mong ước. Cuộc sống của tôi bớt dần đi sự bận rộn. Tôi có nhiều thời gian hơn để sáng tạo cho công việc, có thời gian làm thêm các công việc khác, nó tạo cho tôi thêm nhiều nguồn thu nhập. Thời gian rảnh tôi hay đi gặp gỡ bạn bè, tập GYM,... tôi không phải mất 18 tiếng mỗi ngày chỉ để tới cơ quan, đi chợ, nấu cơm cho gia đình nữa.

Hãy một lần nghĩ tới những gì bạn phải làm trước khi nấu nướng được gói gọn trên đường bạn đi về nhà hay chỉ bằng 1 cuộc điện thoại của bạn tới BỮA TỐI HẠNH PHÚC.

Sắp tới ngày 1-5 rồi, hôm nay tôi viết cảm nhận này vừa cảm ơn sự sáng tạo và các đầu bếp 5 sao của Bữa tối Hạnh Phúc, vừa muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng: Tôi và mẹ tôi cũng như các bạn bây giờ đã có những ngày tháng vất vả với việc bếp núc, cái công việc đã chiếm trọn thời gian rảnh rỗi của mỗi người. Những thời gian ấy đáng lẽ tôi được thoải mái trò chuyện với bạn bè, đưa các con đi chơi hoặc đang hẹn hò với ông xã ở một góc công viên nào đó, thì lại đang phải lúi húi đi chợ, nấu cơm. Ngày 30-4 và 1-5 tôi phải được nghỉ ngơi, tới giờ ăn uống chỉ 15 - 30 phút bật bếp là có bữa tiệc vui vẻ hoành tráng, thì tôi lại phải tất bật đi chợ nấu nướng. Bây giờ tôi được thoải mái làm những điều tôi yêu thích kể cả việc nấu 3 bữa ăn 2 bữa tiệc hàng ngày cho gia đình vì tôi đã có thể mua được thời gian!!!


+ 1 cho bài này | Chia sẻ bài này: Facebook | Twitter | Google